Thiệp cưới Việt

Thiệp cưới theo phong tục văn hóa phương Tây

{thiepcuoiviet.net} Đám cưới thường chỉ diễn ra một lần trong đời. Do đó, sự kiện trọng đại này cần được lên kế hoạch và chuẩn bị hợp lý, kỹ càng mọi thứ, từ thiệp cưới đến quá trình tổ chức nghi lễ. Ngày nay, có rất nhiều cách để in nội dung thiệp cưới. Song, dù in theo kiểu nào, tấm thiệp cưới cũng phải được thiết kế cẩn thận, vì nó sẽ được lưu giữ như ký ức về đám cưới trong nhiều năm sau này. Những tấm thiệp cưới được giữ lại sẽ gợi nhắc đôi uyên ương về khoảng thời gian hạnh phúc khi tổ chức đám cưới.

Chữ thảo là cách viết được người phương Tây ưa chuộng trong thiệp cưới

Văn hóa phương Tây cũng như những nền văn hóa khác đều có một vài quy ước mặc định về các làm thiệp cưới. Theo văn hóa phương Tây, những chữ viết nên được viết bằng mực đen trên nền giấy trắng một cách đơn giản mà trang trọng. Người phương Tây không thích sử dụng chữ đồ họa hay chữ kiểu cách, vì họ muốn giữ vẻ trang nghiêm cho chữ viết trong thiệp mời. Chữ thảo là cách viết được ưa chuộng nhất tại phương Tây.

Còn đối với những thiệp mời không cần quá trang trọng như thiệp mời đến dự bữa tiệc chúc mừng bà mẹ tương lai (theo phong tục phương Tây, để chúc mừng phụ nữ sắp sinh con, gia đình tổ chức một bữa tiệc và mời bạn bè đến tham dự, tặng quà chúc phúc cho bà mẹ tương lai), người ta có thể sử dụng chữ có màu sắc tươi sáng hơn. Quả thực, thiệp mời cho bữa tiệc này giờ đây rực rỡ hơn, nhiều thiết kế đồ họa hơn so với thiệp cưới.

Thiệp cưới ghi rõ là “ngày 28 tháng Sáu” thay vì “ngày 28/06”

Ngoài ra, trong thiệp mời đám cưới kiểu Tây, các con số cần được viết rõ ra bằng chữ. Ví dụ lễ cưới diễn ra vào ngày 07/07 sẽ được viết rõ ra là “Vào ngày mùng Bảy tháng Bảy” thay vì “Vào ngày 07/07”. Nếu con số vượt quá 100 thì người ta có thể sử dụng chữ số Ả-rập.

Chữ viết tắt và dấu chấm câu cũng không được sử dụng trong tấm thiệp mời sang trọng này, trừ các từ danh xưng như (bà), Mr. (ông), Atty. (Luật sư), Engr. (Kĩ sư), hoặc các từ tương tự.

07-07-2011 by thiepcuoiviet.net