Thiệp cưới Việt

Sử dụng ngôn ngữ trong thiệp cưới của người phương Tây

{thiepcuoiviet.net}Thiệp cưới có thể được xem là điểm khởi đầu cho việc tổ chức lễ cưới. Bất kể bạn chọn thiệp cưới kiểu trang trọng hay độc đáo, tấm thiệp bạn gửi đi cũng sẽ giúp khách mời biết được buổi lễ sẽ như thế nào và họ cần chuẩn bị những gì. Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới kiểu vui nhộn và dân dã, đừng sử dụng những tấm thiệp cưới trang trọng thông thường, bởi khách mời sẽ ăn mặc đóng hộp và trịnh trọng để đến dự đấy!

Với người phương Tây, ngay cả khi sử dụng thiệp cưới kiểu hài hước, họ cũng chọn từ ngữ rất cẩn thận. Thiệp cưới cần phải ghi tên họ đầy đủ của cả hai người được mời trong trường hợp muốn mời một đôi (có thể là vợ chồng hoặc không), và nếu đôi này có con cái, thì tên của những đứa con cũng được đề lên thiệp.

Nội dung thiệp cưới theo đạo Thiên Chúa hầu như luôn có đủ các phần của lễ cưới, và khách mời sẽ biết mình phải tham gia gia vào phần nào trước khi đến tiệc nhờ vào tấm thiệp đó. Không như thiệp mời đến tiệc mừng cô dâu tương lai (bữa tiệc ở phương Tây để chúc mừng cô gái sắp đi lấy chồng, trong đó cô dâu tương lai gửi thiệp mời bạn bè và người thân đến dự tiệc) có thể sử dụng ngôn từ dân dã vì nó là thiệp mời giữa bạn bè với nhau, ngôn ngữ trong thiệp cưới cũng như trong tiệc cưới chính là bộ mặt của toàn bộ kế hoạch tổ chức đám cưới.

Nhưng ngôn ngữ trong thiệp cưới vẫn chưa khủng khiếp bằng ngôn ngữ trong thiệp mời đến dự kỷ niệm 50 năm ngày cưới của người phương Tây. Vì khi đó họ đang trịnh trọng mời mọi người đến một buổi lễ lớn, nên họ sẽ thông báo cho khách mời tất cả những gì cần chuẩn bị cho buổi lễ. Thiệp mời kỉ niệm ngày cưới thậm chí còn phải nói cho khách biết họ nên đem theo những ai và đem theo bao nhiêu người!.

15-07-2011 by thiepcuoiviet.net