Thiệp cưới Việt

Các lời khuyên khi làm thiệp cưới (phần 2)

{thiepcuoiviet.net}Bạn đã lập xong dánh sách khách mời và đã sẵn sàng đặt thiệp cưới? Hãy khiến khoảng khắc thông báo điều thiêng liêng này trở nên đặc biệt bằng cách thực hiện những lời khuyên dưới đây cho thiệp cưới. Thiệp cưới ngoài chức năng cung cấp thông tin về đám cưới còn cho khách mời một cái nhìn kín đáo về những gì sắp diễn ra. Hãy khiến cái nhìn đó trở nên đặc biệt và đáng nhớ đối với họ. Dưới đây là những lời khuyên trong việc làm thiệp cưới:

8. Hãy cẩn thận khi viết thiệp cưới

Hãy cẩn trọng trước lỗi chính tả. Hãy liệt kê danh sách khách mời ra một tờ giấy. Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ danh sách đó 2 lần và đưa cho người khác, tốt nhất là một người cũng biết những cái tên đó, kiểm tra. Sau đó hãy đưa danh sách cho người viết thiệp để đảm bảo không có sai sót nào xảy ra. Nếu bạn định in tên khách mời lên thiệp cưới, hãy đảm bảo là công ty in thiệp sẽ gửi lại danh sách để bạn kiểm tra lại lần cuối trước khi họ bắt đầu in. Ngoài tên khách mời, các thông tin quan trọng trong thiệp cưới như ngày, giờ, địa điểm cũng cần được gửi lại cho bạn trước khi in. Và tốt nhất, họ nên gửi cho bạn cả mẫu thiệp cưới thật để bạn xem trước màu sắc, thiết kế, căn chỉnh, v.v…. Để cẩn thận hơn, hãy kiểm tra ít nhất 2 lần các thông tin quan trọng.

9. Tận dụng thời gian

Khi đặt thiệp, hãy hỏi xem bạn có thể lấy thiệp theo đợt không. Bằng cách đó, trong khi một số thiệp khác vẫn chưa được in xong, bạn đã có thể bắt đầu viết thiệp để gửi sớm cho những khách mời ở xa.

10. Nếu phải gửi nhiều thiệp đi xa

hãy chọn loại thiệp cưới ít phụ kiện cồng kềnh và nặng nề, vừa đỡ tốn chi phí vận chuyển lại vừa giúp giữ dáng thiệp không bị xô lệch khi chuyển qua đường bưu điện.

11. Tận dụng danh sách khách mời

Hãy giữ lại danh sách khách mời lúc làm thiệp cưới cho công đoạn thống kê quà mừng sau đám cưới. Khi bạn mở gói quà hay phong bì mừng, hãy ghi chú món quà hay món tiền đó vào cạnh tên của khách mời đã kê trong danh sách. Một công đôi việc!

12. Thư cảm ơn

Trong văn hóa phương Tây, sau đám cưới, cặp vợ chồng mới cưới sẽ gửi thiệp cảm ơn đến các vị khách mời đã tham dự và tặng quà cưới. Danh sách khách mời đã ghi chú sẽ rất hữu ích cho bạn khi viết thư cảm ơn.

13. Đổi tên

Trên thiệp cưới, bạn vẫn giữ họ của mình. Tuy nhiên với thiệp cảm ơn sau đám cưới, theo văn hóa Việt Nam, bạn đã đổi họ theo chồng. Do vậy, đừng quên viết đúng tên mình trên 2 tấm thiệp đó!

14. Thời gian gửi thiệp cưới

Bạn đã hoàn tất thiệp cưới và chuẩn bị gửi đi? Nếu bạn phải gửi thiệp cho người ở xa, thì thời gian hợp lý nên là gửi trước đám cưới 10 – 12 tuần. Đối với khách mời ở địa phương, thời gian chuẩn là trước đám cưới 6 – 8 tuần. Hãy đảm bảo gửi thiệp kịp thời để khách mời có thời gian sắp xếp công việc đến chia vui cùng bạn!

20-07-2011 by thiepcuoiviet.net